Ngày nay xu hướng sử dụng cửa nhôm kính Xingfa cho nội thất công trình đang rất thịnh hành và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Cũng chính vì lý do này mà có rất nhiều đơn vị kinh doanh cửa nhôm Xingfa không uy tín đã sử dụng nhôm kém chất lượng, nhái giả nhôm Xingfa để trục lợi. Chính vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng cửa nhôm, quý khách cần biết Cách phân biệt cửa nhôm Xingfa hàng chính hãng và hàng kém chất lượng để tránh mua phải hàng giả, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng công trình.

1. Tìm hiểu nhôm Xingfa là gì?

Nhôm Xingfa là dòng nhôm hệ cao cấp xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc luôn được thị trường quốc tế đánh giá là một trong 4 loại nhôm tốt nhất trên thế giới. Cấu tạo đặc trưng nổi bật nhất của nhôm Xingfa là có các đường gân chịu lực thiết kế so le nhau bên trong các khoảng trống giúp gia tăng khả năng chịu lực cho toàn bộ khối cửa, chịu được sức gió cũng như sức ép va đập lực gấp rất nhiều lần so với các loại nhôm thông thường, mang đến sự an tâm cao nhất cho người dùng.

Nhôm Xingfa được áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện có khả năng chống oxy hoá, chống han gỉ cao giúp cho cửa có độ bền thách thức với thời gian, không lo phai màu ngay cả khi khách hàng lắp đặt cửa nhôm Xingfa tại những vị trí tiếp xúc trực tiếp với thời tiết khí hậu khắc nghiệt như nhiều mưa, gió táp hay nhiệt độ cao.

2. Cách phân biệt nhôm Xingfa chính hãng và nhái giả

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt nhôm Xingfa hàng chính hãng và hàng kém chất lượng. Quý khách nên tham khảo kỹ để luôn đảm bảo mua được những sản phẩm chất lượng nhất cho mình:

Phân biệt qua tem nhãn sản phẩm:

  • Tem của nhôm Xingfa chính hãng: Tem màu đỏ, chữ kích thước nhỏ vừa phải, rõ nét, không bị nhoè hay đứt nét. Trên tem có mã quét QR code và có tem đổi màu tại đầu thanh nhôm.
  • Tem nhôm Xingfa giả: Tem cũng có màu đỏ nhưng mờ, chữ không đồng đều kích thước, nét chữ hay bị nhoè hoặc đứt nét. Trên tem không có mã QR code hoặc mã không tra được, không có tem đổi màu tại đầu thanh nhôm

nhôm xingfa chính hãng

Tem nhôm xingfa chính hãng

Phân biệt qua độ dày thực tế thanh nhôm:

  • Nhôm Xingfa chính hãng: Độ dày đồng nhất cả thanh và phân chia rõ ràng theo hệ gồm: Hệ cửa đi và cửa lùa dày 2.0mm, hệ vách và cửa sổ quay dày 1.4mm- 1.6mm. Với độ dày tiêu chuẩn này sẽ giúp thanh nhôm chắc chắn, chịu lực tốt.
  • Nhôm Xingfa giả: Độ dày không đồng nhất giữa các thanh, và với hệ vách và hệ cửa sổ chỉ dày 1.1mm còn hệ cửa đi và cửa lùa chỉ dày 1.6mm – 1.8mm.

cửa nhôm xingfa

Phân biệt qua phần mềm QR code:

Nhôm Xingfa chính hãng sẽ có mã QR code rõ ràng, khi khách hàng sử dụng phần mềm quét sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của nhà cung cấp và biểu tượng Logo Xingfa nhập khẩu chính hiệu. Còn với nhôm Xingfa giả sẽ không hiển thị như vậy, đôi khi còn báo lỗi.

Phân biệt qua bề mặt cắt Profile:

  • Nhôm Xingfa chính hãng: Bề mặt profile nhôm rất mịn, sáng bóng, không có vụn nhôm và cảm giác an toàn không sợ đứt tay.
  • Nhôm Xingfa giả: Bề mặt cắt không mịn, có vụn nhôm, dễ bị đứt tay, các vụn nhôm khi cắt rơi ra thành cục.

Phân biệt qua giấy chứng nhận chất lượng:

  • Nhôm Xingfa chính hãng: Hàng chính hãng sẽ gồm đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, CO, CQ rõ ràng, dấu mộc đầy đủ.
  • Nhôm Xingfa giả: Giấy tờ không đầy đủ, đặc biệt là thông tin nguồn gốc xuất xứ.

nhôm xingfa giả

Phân biệt qua chế độ bảo hành sản phẩm:

  • Nhôm Xingfa chính hãng: Hàng chính hãng là thương hiệu lớn, uy tín trên toàn thế giới nên thời gian bảo hành luôn đảm bảo 5 năm cho sản phẩm và các phụ kiện đi kèm đều có bảo hành chính hãng, tem phiếu bảo hành đầy đủ.
  • Nhôm Xingfa giả: Thời gian bảo hành chỉ khoảng 1-2 năm cho sản phẩm, các linh kiện phụ kiện đi kèm không có bảo hành hoặc thời gian bảo hành khác nhau tuỳ cơ sở cung cấp, không phải của chính hãng.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ khá chi tiết về cách nhận biết cửa nhôm Xingfa chính hãng. Hi vọng quý khách luôn là người tiêu dùng thông thái, sở hữu nhữn sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho công trình của mình. Để an tâm mua sản phẩm cửa nhôm Xingfa chính hãng có bảo hành, quý khách vui lòng liên hệ tới Công ty XD SX TM A&G qua website: https://aluminumglass.com.vn/ để được tư vấn tận tâm nhất.